Lam Trường không mua xe sang, dành tiền đầu tư âm nhạc

Music

Ca sĩ chia sẻ số tiền cho dự án mới rất lớn nhưng anh vẫn quyết tâm đầu tư, đánh dấu sự trở lại sau thời gian dài im ắng.

Chiều 8/6 tại TP HCM, Lam Trường tổ chức họp báo ra mắt dự án âm nhạc đã chuẩn bị gần nửa năm qua. Ca sĩ khẳng định Lam Trường 9 PM Live là dự án tốn kém nhất từ trước đến nay. Dù không tiết lộ số tiền cụ thể, anh cho biết con số ngang ngửa một chiếc Range Rover.

“Ban đầu, tôi định mua xe mới nhưng đành gác lại vì có nhiều thứ cần chi trả. Thôi thì mình đầu tư cho đam mê trước, rồi chạy show kiếm tiền mua xe sau”. Lam Trường giải thích chương trình tốn kém vì kéo dài nhiều số. Anh cũng “chịu chơi” khi đầu tư quay MV cho một số ca khúc trong dự án. Mỗi MV sẽ được quay ở một nước khác nhau, trong đó có Mỹ, với êkíp đem từ Việt Nam sang.

Ca sĩ ra dự án mới sau thời gian dài vắng bóng vì bận chạy show trong và ngoài nước.

Ban đầu, Lam Trường chỉ định thực hiện những buổi livestream trên kênh riêng để trò chuyện và hát theo yêu cầu. Tuy nhiên, vì tính cầu toàn, anh đặt ra những yêu cầu cao cho bản thân và ê-kíp. Cuối cùng, họ quyết định thực hiện chuỗi ca khúc theo phong cách mộc mạc, gần gũi. Trong mùa đầu tiên của Lam Trường 9 PM Live, 90% ca khúc là những bài hit gắn liền tên tuổi anh.

Đạo diễn Tùng Phan tâm sự anh và ê-kíp đều xúc động khi thực hiện chuỗi ca khúc của Lam Trường trong mùa đầu tiên. Các thành viên đều thuộc làu và hát theo sau máy quay, khiến không khí trở nên ấm cúng, thân tình hơn.

Lam Trường hát “Tình thôi xót xa” cùng Hồng Ngọc

Về cái tên 9 PM Live, Lam Trường giải thích: “Khi mọi người nhờ tôi chia sẻ một status nào đó trên Facebook, họ thường dặn dò post lúc 9h tối. Đó là ‘giờ vàng’, khi mọi người đã đi làm về, ăn xong bữa cơm và có thời gian thư thả cho bản thân. Tôi muốn vào mỗi cuối tuần, khán giả có thói quen chờ đợi, lắng nghe và nhớ về ký ức thanh xuân qua những câu chuyện và bài hát của mình”.

Ca sĩ xúc động khi nhiều bạn bè, đồng nghiệp gắn bó với anh nhiều năm trước có mặt đầy đủ tại họp báo để chia vui. Hồng Ngọc vừa bay từ Mỹ về cũng góp mặt. Họ cùng vui đùa, hát những ca khúc từng làm nên tên tuổi của nhau trong thập niên 2000 như Tình thôi xót xa, Xa vắng, Vùng trời bình yên… Khi ra về, Lam Trường tự tay tặng mỗi người một kg vải anh mua trên đường đến sự kiện để ủng hộ nông dân.

Hồng Ngọc chia sẻ cô từng là fan của Lam Trường.

10 tập đầu tiên của dự án sẽ được phát sóng online vào 21h tối thứ Sáu hàng tuần trên kênh Youtube của Lam Trường. Tập đầu tiên là ca khúc đầu tiên: Lãng quên chiều thu, bài hát có giai điệu, ca từ đẹp, từng được khán giả yêu cầu anh thể hiện rất nhiều sân khấu.

Vân An

Lam Trường hát “Lãng quên chiều thu”