Phi Nhung

Hé lộ thông tin về cha ruột của con gái Phi Nhung

Music

Theo lời người thân Phi Nhung cho biết, cha mẹ không ở cùng nhau nhưng con gái Wendy Phạm của Phi Nhung không hề bị thiếu thốn tình cảm từ cha lẫn mẹ.

Những ngày qua, thông tin nữ ca sĩ Phi Nhung bất ngờ công khai có con gái ruột sau 20 năm giấu kín đã gây xôn xao dư luận và khiến nhiều người bị sốc. Bởi trước nay, Phi Nhung vốn là người kín tiếng trong chuyện đời tư, gần như cô không tiết lộ gì về vấn đề tình cảm, con cái ngoại trừ những người con nuôi. Vì thế, việc Phi Nhung chủ động tiết lộ bí mật về sự hiện diện của con gái ruột Wendy Phạm đã thu hút nhiều sự quan tâm từ công chúng, trong đó không ít người tò mò muốn biết ai là cha ruột của Wendy Phạm.

Hành động trên của Phi Nhung không chỉ làm khán gi mà chính những người thân cận với nữ ca sĩ cũng không khỏi ngạc nhiên. Mới đây, chia sẻ trên một trang báo điện tử, chị Diễm – người quản lý hiện tại của Phi Nhung cũng thổ lộ rằng, chị khá bất ngờ khi Phi Nhung công bố về con gái trên trang cá nhân. Chỉ đến khi thấy báo chí đăng tin thì chị mới biết. Bất ngờ nhưng chị không lạ vì xưa nay tính cách của Phi Nhung là vậy, luôn kín đáo và tôn trọng cuộc sống riêng tư của mình, của con.

“Điều tôi phục nhất ở Nhung là sự giáo dục con cái. Rất nghiêm khắc nhưng lại đầy ấm áp và yêu thương. Dù xa cách nhau nhưng có việc gì Wendy cũng đều hỏi ý kiến mẹ. Tôi nhớ có lần, cô bé muốn nhuộm tóc và hỏi ý kiến mẹ. Mẹ đồng ý thì mới nhuộm. Nói như thế để thấy rằng, sống ở một đất nước tự do phóng khoáng như ở Mỹ, phải được nuôi dạy thế nào thì đứa trẻ mới có thể tâm sự và gần gũi với mẹ như vậy” – người quản lý của ca sĩ Phi Nhung chia sẻ.

Chị Diễm cũng tiết lộ thêm, Wendy không có năng khiếu về nghệ thuật như mẹ nên Phi Nhung không ép con học nhạc mà để con tự lựa chọn theo sở thích. Việc cô bé trở thành y tá khiến mẹ cô rất vui vì có thể dùng khả năng của mình để chăm sóc cho mọi người. Đó cũng là công việc mà Phi Nhung theo đuổi từ nhiều năm nay dành cho các em bé mồ côi ở ngôi chùa Lạc Pháp.

Khi được hỏi về cha của cô bé, chị Diễm chỉ hé lộ một số thông tin ít ỏi rằng: “Cha của bé là người Việt Nam và vẫn dành sự quan tâm của một người cha cho con. Phi Nhung luôn nói với con rằng, mẹ không có cơ hội có được cha và được cha quan tâm nhưng con thì phải có. Và bao nhiêu năm qua, tuy không ở cùng nhau nhưng chưa bao giờ cô bé bị thiếu thốn tình cảm của cha mẹ. Còn về chu cấp kinh tế thì Phi Nhung chưa bao giờ cần đến điều đó vì cô ấy đủ sức để lo cho con gái. Tôi chỉ có thể nói được chừng ấy thôi và đây là lần đầu tiên tôi đồng ý chia sẻ với phóng viên”.

Trước đó, theo nội dung được Phi Nhung bày tỏ trên trang cá nhân, nữ ca sĩ hào hứng cho biết con gái chị vừa tốt nghiệp chuyên ngành Y tá tại Mỹ. Sang năm, Wendy sẽ chính thức trở thành thạc sĩ Y khoa. Để chờ đến ngày này, Phi Nhung chia sẻ rằng, chị đã cực khổ, âm thầm chịu đựng cuộc sống độc thân để dành tiền nuôi con ăn học. “Và em bé của “Chiếc áo xanh” ngày nào đã không phụ lòng mẹ, bây giờ đã là Thủ khoa, một cô y tá giỏi giang giúp đỡ người bệnh, người già…” – nữ ca sĩ xúc động viết.

Nói về lý do giấu kín bao nhiêu năm qua, Phi Nhung tâm sự rằng, đó là vì nguyện vọng của con gái “muốn có một cuộc sống bình yên, một cuộc sống của một người bình thường”. Chính vì vậy mà chị tôn trọng lựa chọn của con, dù để thực hiện được lời hứa ấy, chị phải đánh đổi bằng những thị phi, đồn đoán về giới tính, rồi “chắc là không có khả năng sinh con nên mới nhận nhiều con nuôi như thế”… Chỉ đến hôm nay, khi con gái đã trưởng thành, những vất vả của chị đã trở thành quả ngọt nên chị không thể giấu nổi niềm tự hào và sự hãnh diện về con gái mình.

Những nỗi niềm được chất chứa bao năm nên những tâm sự của nữ ca sĩ khiến không ít người xúc động: “Nhiều lúc con hỏi mẹ sao mẹ không lấy chồng? Vì mẹ muốn ở vậy nuôi con ăn học ra trường, vì mẹ không thể chia sẻ tình cảm cho ai được, mẹ đã dành hết tình cảm cho con và các em của con ở Việt Nam… Bao năm nay mẹ luôn nghĩ về con để sống. Con đã chịu hy sinh xa mẹ, sống một mình tự lập. Một cô bé có tấm lòng nhân hậu, sẵn sàng chia sẻ tình mẹ cho các em mồ côi thiếu may mắn, để các em được gọi một tiếng mẹ, và xem là các em của con”.

Trong bài phỏng vấn với một trang báo điện tử vào năm 2012, ca sĩ Phi Nhung cũng từng hiếm hoi thừa nhận rằng, chị từng yêu và sống như vợ chồng với hai người đàn ông. Nhưng có lẽ duyên phận không có nên ước mơ về “ngôi nhà và những đứa trẻ” đều dở dang. Chị sống độc thân đến bây giờ có lẽ cũng vì nhận thấy mình không có may mắn về đường tình duyên.

Quang Hùng

Leave a Reply