‘Đêm hội chân dài’ ở Đức có kinh phí 12 tỷ

Fashion

Ban tổ chức chi năm tỷ đồng cho dàn dựng sân khấu và hơn bảy tỷ đồng chi phí cho êkíp, nghệ sĩ và khách mời.

Nhà sản xuất chương trình Vũ Khắc Tiệp chia sẻ về công tác chuẩn bị cho show ngày 10/6 ở Đức. So với những lần trình diễn trước, Đêm hội chân dài 11 có quy mô lớn hơn về chi phí đầu tư và số lượng khán giả.

Địa điểm tổ chức đêm hội là trung tâm hội nghị và khách sạn Estrel Berlin, một trong những nơi tổ chức sự kiện lớn nhất của thành phố Berlin với sức chứa 3.000 người. Nhà sản xuất chọn địa điểm này vì vị trí thuận lợi, cơ sở vật chất hiện đại và tầm nhìn đẹp, hướng ra một dòng sông. Họ thuê địa điểm này trong bốn ngày (từ ngày 7 đến 10/6) để dàn dựng sân khấu.

Mô hình sân khấu "Đêm hội chân dài" tại Đức.
Mô hình sân khấu “Đêm hội chân dài” tại Đức.

Sân khấu show được dàn hình chữ T, rộng 28 m, dài 10 m, riêng sàn catwalk dài 25 m. Vì muốn đóng ghế ngồi riêng theo mô hình sân khấu giật tầng, ban tổ chức chi thêm 40.000 Euro (hơn một tỷ đồng).

Ở khâu thiết kế sân khấu, khoản chi tốn kém nhất là số lượng lớn màn hình Led và hệ thống âm thanh, ánh sáng được vận chuyển từ Tiệp Khắc sang, do trang thiết bị ở Đức không đạt chất lượng như mong muốn. Chi phí thuê, vận chuyển thiết bị, dàn dựng sân khấu, các tiết mục cũng như thuê địa điểm tốn hơn 200.000 Euro (khoảng năm tỷ đồng).

Chi phí đi lại, ăn ở cho êkíp, khách mời là bài toán lớn với ban tổ chức. Số người trong êkíp từ Việt Nam sang Đức phục vụ trong hậu trường là gần 50. Bên cạnh đó, chương trình còn có dàn người mẫu của công ty Venus, nhà thiết kế, ca sĩ, MC và khách mời. “Tiền vé máy bay và ăn ở là đắt đỏ nhất, ngoài ra, ở châu Âu, các thứ thuế, phí đều bị đội lên rất cao. Tổng chi phí cho show này là 500.000 Euro (12,7 tỷ đồng)”, nhà sản xuất cho biết.

Ngọc Trinh nhảy sexy tại “Đêm hội chân dài” 10

Ông Khắc Tiệp cho biết con số đầu tư lớn nhưng xứng đáng bởi đây là kế hoạch ấp ủ đã lâu. “Lần đầu mang chương trình ra nước ngoài, tôi muốn phục vụ khán giả hải ngoại chu đáo nhất có thể. Các chương trình trong nước trước đây được dàn dựng kỹ thế nào thì khi đến châu Âu, chất lượng vẫn là tiêu chí được êkíp đặt ra đúng như thế”, nhà sản xuất nói.

Như những năm trước, chương trình tập trung hai phần: thời trang và âm nhạc với sự góp mặt của Ngọc Trinh và dàn mẫu Venus, các ca sĩ Hồ Ngọc Hà, Lệ Quyên, Sơn Tùng M-TP, Tim. MC Phan Anh và Huyền Ny là MC.

Đêm hội chân dài 11 do Nguyễn Hải Phong đạo diễn âm nhạc, Phạm Hoàng Nam dàn dựng.

Vân An