Đà Lạt continuously appeared in the MV of the Vietnamese singers

Looking at the recently released MV, audiences can easily see that many singers have chosen Da Lat as the main setting for their music video.

Singer Hoàng Thuý Vy and actor Đỗ Viết Trần Anh in the video Khi Nào Hết Mưa was just shot in Đà Lạt.

With beautiful poetry, romantic and sad, Da Lat is really suitable for making a scene for filming MV, especially sad ballad songs, full of self-interest. This is the kind of music that many Vietnamese singers choose when they come out, because the “gu” listening to the music of today’s audience: easy listening, easy to fall, easy to hit.

Những MV này có thể kể đến như: Nỗi Đau Thấu Trời (Phan Ngọc Luân); Thanh Xuân Là Cả Một Đời (Gin Tuấn Kiệt); Màu Nước Mắt (Nguyễn Trần Trung Quân); Để Anh Một Mình (Ngô Kiến Huy); Đừng Nói Tôi Điên (Hiền Hồ); Còn Yêu Đâu Ai Rời Đi (Đức Phúc); Khi Nào Hết Mưa (Hoàng Thúy Vy), Chuỗi chương trình See Sing Share 2 của Hà Anh Tuấn…

Cụ thể, nếu như ở MV Nỗi Đau Thấu Trời, bối cảnh có phần “đượm buồn”; thì trong MV Thanh Xuân Là Cả Một Đời, quang cảnh Đà Lạt lại hiện lên thật lãng mạn và nên thơ, thể hiện đầy đủ những cung bậc cảm xúc mà MV muốn truyền tải. Đặc biệt hơn, khi xem MV Khi Nào Hết Mưa, bạn có thể “đi du lịch” hết một vòng Đà Lạt từ đồi thông, con dốc, homestay cho đến tận hồ Xuân Hương huyền thoại.

MV Màu Nước Mắt của Nguyễn Trần Trung Quân dù khá ít cảnh quay ở Đà Lạt, tuy nhiên vẫn thu hút sự chú ý của khán giả bởi việc chọn bối cảnh khá tinh tế. Tương tự, MV Đừng Nói Tôi Điên và MV Còn Yêu Đâu Ai Rời Đi cũng lựa chọn những khung hình thật đẹp về Đà Lạt với đồi thông, con dốc, bờ hồ… Ngô Kiến Huy gần đây bất ngờ quay trở lại với sản phẩm âm nhạc mới sau thời gian lấn sân sang lĩnh vực diễn xuất – MV mang tên Để Anh Một Mình cũng khiến khán giả đắm chìm trong những khung hình đẹp đậm chất điện ảnh về Đà Lạt.

Gây chú ý nhất chính là dự án See Sing Share 2 – chuỗi chương trình hát live với nhạc cụ mộc của Hà Anh Tuấn. Với những bài hát da diết, nồng nàn cùng với những âm thanh mộc mạc, khung cảnh nên thơ của “miền đất lạnh” như hòa quyện vào nhau, tạo nên một không gian vô cùng lãng mạn. Quả thật sự lựa chọn không gian Đà Lạt làm nơi ghi hình các màn trình diễn đã làm gia tăng hiệu ứng rất nhiều cho tiết mục của Hà Anh Tuấn.

It must be said that rare places like Da Let – always the first choice as a backdrop for entertainment products of showbiz Vietnam. Even overseas singers such as Hoang Thuy Vi and Dinh Bao (former member of group AC&M) also chose to film the music video here. But does this favor make many products “met maul”, and make the audience more “bio thus” with the scene is so common?

Categories